Thể lệ Cuộc thi sáng tác ca cổ Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2019

0
1254

I- MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
– Để có những bài ca cổ thực sự có chất lượng viết về Đồng bằng sông Cửu Long, có nội dung tư tưởng sâu sắc và tính nghệ thuật cao.

II- ĐỀ TÀI:
– Ca ngợi đất nước, con người Đồng bằng sông Cửu Long trong chiến đấu chống xâm lược và trong công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước; Ca ngợi đạo lý dân tộc.
– Khuyến khích các đề tài: “Người Đồng bằng sông Cửu Long học tập và làm theo tư tưởng, phong cách và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Tình người tình đất phương Nam”, “Xây dựng nông thôn mới ở Đồng bằng sông Cửu Long”, “Đồng bằng sông Cửu Long hướng về biển đảo quê hương”…

III- ĐIỀU KIỆN DỰ THI:
– Tất cả các tác giả chuyên nghiệp, không chuyên sinh sống và làm việc ở 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Mỗi tác giả được gởi tối đa 5 tác phẩm dự thi nhưng chỉ được lấy một bút danh.
– Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới sáng tác, chưa sử dụng với bất cứ hình thức nào.
– Tác phẩm là một bài ca cổ gồm: 4 câu Vọng cổ nhịp 32 (câu 1+2, 5+6). (Gối đầu bằng bài bản tài tử, cải lương hoặc các điệu lý đều được chấp nhận. Có thể xen bài bản vào giữa các câu vọng cổ tùy thích)
– Tác phẩm dự thi phải đánh vi tính trên khổ giấy A4, không đề bút danh hoặc tên tác giả. (Tên hoặc bút danh và địa chỉ, Số ĐT tác giả cho vào một phong bì nhỏ dán kín, bấm vào góc tác phẩm dự thi)
– Tất cả tác phẩm dự thi phải tập trung về Hội Văn học Nghệ thuật địa phương gởi đồng loạt.
– Không chấp nhận những bài dự thi vi phạm thể lệ (như viết tay, ghi bút danh hoặc tên tác giả trong bài thi, 01 tác giả lấy nhiều bút danh, tác phẩm tác giả tự ý gởi riêng lẻ, tác phẩm gởi trễ hạn quy định…)
– Tác phẩm dự thi, ban tổ chức không trả lại bản thảo. Những tác phẩm dự thi vào vòng chung kết được chọn in tuyển tập và những tác phẩm đạt giải được diễn báo cáo trong Lễ tổng kết không có tiền nhuận bút.

IV- THỜI GIAN:
– Hạn chót các Hội Văn học Nghệ thuật gởi về Ban Tổ chức là ngày 31/8/2019.
– Dự kiến tổng kết phát giải vào tháng 10/2019.
– Địa chỉ gởi bài dự thi: Hội Văn học Nghệ thuật Tiền Giang (Số 3A- Lê Lợi – Phường 1 – TP Mỹ Tho – Tỉnh Tiền Giang)
Ngoài bì thư ghi rõ “Bài tham dự cuộc thi sáng tác ca cổ ĐBSCL 2019”. Cần thêm thông tin đề nghị gọi điện số 0918049367 gặp soạn giả Nguyễn Huỳnh Anh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi.

V- GIẢI THƯỞNG:
– 01 Giải I trị giá 7.000.000 đồng.
– 02 Giải II trị giá 5.000.000 đồng/giải.
– 03 giải III trị giá 3.000.000 đồng/giải.
– 06 giải Khuyến khích trị giá 2.000.000 đồng/giải.
– 01 giải bài hát hay nhất viết về Tiền Giang 2.000.000 đồng/giải.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here